เกี่ยวกับเรา


    ที่มาของชาบูบู๊ตึ๊ง เกิดจากการที่ผมได้ไปเล่าเรียนหนังสืออยู่ที่อังกฤษ แล้วคือ ของกินของใช้ที่นู่นทุกอย่างแพงโคตร จากเด็กไทยธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่เคยแม้แต่หุงข้าว ซักผ้าเอง แต่อยู่ที่นู่นทุกอย่างต้องทำเองหมด รวมถึงเรื่องอาหารการกินด้วย ลองผิดลองถูก ทำมั่วๆไปตามความเข้าใจอันงงๆของเราเอง ผลปรากฎคือรสชาติอร่อยใช้ได้เลย หนึ่งในนั้นก็มีเมนูชาบูชาบูรวมอยู่ด้วย ซึ่งจะทำชาบูกินเองคนเดียวก็กะไรอยู่ จะทำกินทีก็จะชวนเพื่อนๆมาปาร์ตี้สังสรรค์ที่ห้องพักของผม และกลับกลายเป็นว่าเสียงตอบรับของทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า"โคตรอร่อยเลย" แล้วเพื่อนหลายคนก็มาพูดกับผมว่า "กลับไปไทยนี้เปิดร้านขายได้เลย อร่อยแบบนี้คนกินเยอะแน่" แล้วเรื่องนี้ก็พับใส่กระเป๋าเก็บไปพร้อมกับตอนที่ผมกลับมาไทย เพราะมีภาระหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบมากมาย จนผ่านมาประมาณ3ปี ผมก็มาเปิดกระเป๋าความฝันนั้นออกมาอีกครั้งแล้วก็บอกตัวเองว่า เราน่าจะลองเปิดร้านชาบูเล็กๆของเราดูนะ มันน่าจะพอขายได้บ้างแหละ สาขาแรกผมก็เริ่มเปิดที่ลพบุรี โดยชูจุดเด่นของร้านผมคือสูตรน้ำดำที่กลมกล่อม หอมๆ หวานๆเค็มๆโดดเด่นไม่เหมือนใคร อีกอย่างที่ผมเน้นคือ ร้านผมต้องใช้วัตถุดิบที่ดี ในราคาที่สบายกระเป๋าน้องนักเรียนนักศึกษาก็กินได้ จะไม่ขายแพงๆแบบ399++ 499++ อันนั้นมันแพงไป เราต้องทำให้ราคาอยู่ประมาณ200บวกลบนิดๆ จึงเป็นที่มาของบุฟเฟ่ต์ศิษย์น้อง189 และศิษย์พี่239

    เปิดร้านสาขาแรกวันที่10ตุลาคม2558จากกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จนเวลาผ่านมาไม่กี่เดือนผมขยายไปเกือบ10สาขา มีทั้งภาคกลาง ภาคอีสาน และเหนือ จุดเด่นของร้านเราอยู่ที่บุฟเฟ่ต์ศิษย์น้องในราคา189เราให้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสดใหม่ ให้ลูกค้าทานได้ไม่จำกัดเวลาถูกใจวันเรียนอิ่มฟินๆราคาสบายกระเป๋า เพิ่มอีก50บาทเป็นชุดศิษย์พี่ เรามีไว้เอาใจผู้ที่อยากลองทานวัตถุดิบที่หาทานยากในร้านชาบูคือเนื้อโคขุนโดยเราคัดเลือกส่วนที่อร่อยที่สุดมา5ส่วนจากโคขุนสายพันธุ์อย่างดี เพราะตัวผมเองก็เป็นคนชอบทานเนื้อโดยพื้นฐานอยู่แล้ว ส่วนหมูเราจะเลือกใช้เป็นหมูดำคุโรบุตะ ซึ่งหาทานแทบไม่ได้เลยตามต่างจังหวัด โดยตัวหมูดำคุโรบุตะนี้ จะมีความนุ่นแตกต่างจากหมูธรรมดาอย่างชัดเจน อีกทั้งยังรวมถึงของทะเลที่หลายๆคนชื่นชอบทั้งหมึกกระดอง กุ้ง ปลาดอลลี่ และหอยเชลล์ที่หาทานยากในต่างจังหวัด เราก็รวมมาไว้ในชุดศิษย์พี่ที่เพิ่มเพียง50บาทแล้วให้ลูกค้าสั่งได้ไม่อั้น

     ที่มาของน้ำซุปบู๊ตึ๊ง โดยตอนนี้เราได้มีทั้งน้ำซุปดำสูตรดั้งเดิมของร้านเราแล้วก็น้ำซุปใสปลาคัสสึโอะ หอมมากๆ โดยวัตถุดิบที่ใช้ปรุงน้ำซุปของเราจะใช้ของนำเข้าหมดทุกอย่างและไม่ใส่ผงชูรสด้วยเพราะตัวผมเองก็ไม่ชอบทานอาหารที่ใส่ผงชูรส ตัวน้ำซุปเราก็ต้มจากโครงไก่และปลาคัสสึโอะแห้ง ไม่มีส่วนผสมของกระดูกหมูเลยซึ่งพี่น้องชาวมุสลิมก็สามารถทานที่ร้านเราได้อย่างสบายใจ และตอนนี้ก็มีน้ำซุปต้มยำมันกุ้งด้วย อร่อยซี๊ดซ๊าดเข้มข้ม หอมมันกุ้ง

    วิธีการรับประทานที่ถูกวิธีคือเมื่อน้ำเริ่มเดือดแล้วเราจะใส่ผักลงไปก่อนเพื่อเป็นการชูรสชาติให้น้ำซุปอร่อยกลมกล่อมขี้น และใส่พวกลูกชิ้น ไส้กรอก ปูอัดตามลงไป อยากให้ทุกท่านได้ชิมเพราะวัตถุดิบของเราใช้ของดีมีคุณภาพจริงๆ พอน้ำเริ่มเดือดอีกครั้งก็ทำการลวกหมูหรือเนื้อโคขุนที่เราสั่งมาตามใจชอบ เอาแค่พอสุก อย่าลวกนาน หมูและเนื้อจะแข็งไป ปกติถ้าลวกกับน้ำดำผมจะไม่จิ้มน้ำจิ้มเลยเพราะตัวน้ำซุปได้แทรงเข้าไปในหมูและเนื้อให้รสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใครอยู่แล้ว แต่ถ้าหากใครชอบจิ้มน้ำจิ้มผมก็แนะนำน้ำจิ้มของทางร้านเราเลยครับ ได้รับคำชมไม่ขาดสายเลยว่าน้ำจิ้มเด็ดมาก อันนี้ต้องให้คุณลูกค้าลองเองแล้วครับ ใครชอบเผ็ดไม่เผ็ดยังไงเราก็มีพริกกระเทียมมะนาวให้ปรุงรสตามใจชอบเลยครับ สุดท้ายพอทานหมูเนื้อผักไปสักพัก อยากให้ลองซดน้ำซุปของเราดู น้ำซุปดำจะรสชาติกลมกล่อมหวานๆเค็มๆรับประกันว่าอร่อยแบบที่ท่านไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนแน่นอน ส่วนน้ำซุปใสปลาคัสสึโอะ ลูกค้าสามารถซดได้เรื่อยๆเลยครับ หอมหวานอร่อยชุ่มคอ อธิบายมาซะยืดยาวเอาเป็นว่าผมขอตัวไปทานชาบูก่อนนะครับ พิมพ์ไปนึกภาพตามไปความอยากชาบูก็บังเกิด จะมัวรออะไรกันอยู่ล่ะครับศิษย์พี่ศิษย์น้องทั้งหลาย ลุย